Chào mừng bạn đến blog Kế Toán.VN Trang Chủ

Table of Content

Hướng dẫn sử dụng phần mềm misa 2023 ✅ Chi Tiết

Thủ Thuật Hướng dẫn Hướng dẫn sử dụng phần mềm misa 2023 2022

Lê Hải Hưng đang tìm kiếm từ khóa Hướng dẫn sử dụng phần mềm misa 2023 được Cập Nhật vào lúc : 2022-09-13 16:50:49 . Với phương châm chia sẻ Thủ Thuật Hướng dẫn trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết 2022. Nếu sau khi đọc Post vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comment ở cuối bài để Tác giả lý giải và hướng dẫn lại nha.

Bài viết sau Kế toán Đức Minh sẽ hướng dẫn cho những bạn quy trình nhập tài liệu ban đầu trong phần mềm kế toán MISA 2015, 2022 tiên tiến nhất. Bài viết sẽ được phân thành tiến trình cũng những ví dụ rõ ràng để tương hỗ cho bạn đọc dễ hiểu nhất.

Các bước đầu trong phần mềm kế toán MISA

– Bước 1: Vào Danh mục -> cơ cấu tổ chức tổ chức ->

Ví dụ khai báo với cấp tổ chức tổng công ty – công ty:

Ví dụ khai báo với cấp tổ chức là chi nhánh:

Các bạn xem doanh nghiệp của những bạn có những phòng ban nào thì nhập vào. Ví dụ: Bộ phận kế toán/ phòng kế toán thì hoàn toàn có thể tạo một mã là PKT. Ví dụ:

– Bước 2: Danh mục -> đối tượng (trong đó có người tiêu dùng, nhân viên cấp dưới, nhà đáp ứng, nhóm người tiêu dùng/nhà đáp ứng)

Các bạn nhập list những người dân tiêu dùng vào, nếu người tiêu dùng nào vừa là người tiêu dùng vừa là nhà đáp ứng thì tích chọn vào hình tượng ở góc trên cùng bên phải của hộp thoại (nhà đáp ứng). trái lại đối với nhà đáp ứng cũng tương tự. Nên khai rõ những chỉ tiêu như địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế để tiện quản lý. Khai mã nào thì ấn nút thêm trên thanh công cụ. Ví dụ:

Khách hàng:

Nhà đáp ứng:

Nhân viên: Khai báo nhân viên cấp dưới để sau phục vụ cho quá trình chấm công và tính lương. Nếu những bạn quản lý bằng excel thì bỏ qua phần này. Cá nhân tác giả khuyên những bạn nên dùng Excel để tính lương. Không nên dùng trực tiếp trên phần mềm. Lí do vậy nào những bạn hoàn toàn có thể tự hiểu, hoặc tìm hiểu thêm trên google.

Bạn đang xem: Hướng dẫn nhập số dư ban đầu trong misa 2022

Các bạn hoàn toàn có thể phân nhóm người tiêu dùng về để tiện quản lý hơn.

– Bước 3: Danhmục-> Loại công cụ DC

Ở đây chỉ việc thêm 1 loại là CCDC (công cụ dụng cụ), nếu những bạn muốn rõ ràng hơn thì hoàn toàn có thể thêm hai mã công cụ với dụng cụ. Hoặc cũng hoàn toàn có thể khai báo rõ từng mã công cụ nếu muốn. Còn loại tài sản cố định và thắt chặt misa sẽ có mặc định, không cần khai, nếu những bạn muốn thêm hoặc sửa thì có thể click vào từng mã để thao tác.

– Bước 4: Danh mục-> vật tư sản phẩm & hàng hóa -> Kho

Các bạn xem doanh nghiệp của những bạn có những kho nào thì nhập vào. Ví dụ: kho nguyên vật liệu thì hoàn toàn có thể tạo một mã là KNVL, tài khoản là 152, kho sản phẩm & hàng hóa thì là KHH, tài khoản là 156,…

– Bước 5: Danh mục ->Vậttư sản phẩm & hàng hóa -> Vật tư HH

Các bạn xem doanh nghiệp của những bạn có những vật tư, sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ, .. nào thì thêm toàn bộ vào phần này.

Lưu ý: nếu là sản phẩm & hàng hóa, NVL, CCDC thì tính chất chọn sản phẩm & hàng hóa, nhóm VTHH chọn rõ ràng: sản phẩm & hàng hóa hoặc NVL hoặc CCDC, kho ngầm định chọn kho HH hoặc NVL, CCDC. Đơn vị tính, TK kho, TK lệch giá, TK ngân sách chọn đầy đủ. Còn nếu là Thành phẩm tính chất chọn Thành phẩm, nhóm VTHH chọn thành phẩm, kho ngầm định chọn kho thành phẩm. Đơn vị tính, TK kho, TK lệch giá, TK ngân sách chọn đầy đủ. Nhớ chọn cả phần thuế và kho để sau này trong quá trình hạch toán nó tự động nhảy phần thuế và tài khoản. Ví dụ:

– Bước 6:Danh mục -> Đối tượng tập hợp ngân sách

Nếu là doanh nghiệp sản xuất thì phải thêm đối tượng tập hợp ngân sách (vào khuôn khổ -> đối tượng tập hơp ngân sách)

– Bước 7: Danh mục -> Công trình

Nếu là doanh nghiệp xây lắp/xây dựng thì vào Danh mục -> khu công trình xây dựng -> thêm những khu công trình xây dựng

Loại khu công trình xây dựng:

Hạng mục khu công trình xây dựng

Công trình

– Bước 8 : Danh mục -> Ngân hàng

Thêm tài khoản ngân hàng nhà nước của cty vào (có bao nhiêu tài khoản thì thêm bấy nhiêu vào)

– Bước 9:Nghiệp vụ -> Công cụ dụng cụ-> Khai báo công cụ dc đầu kỳ

Lưu ý: ô tổng số kì phân bổ ghi là tháng hoặc năm. Ô giá trị đã phân bổ điền theo cột lũy kế của bảng theo dõi công cụ dụng cụ/phân bổ ngân sách trả trước 242. TK chờ phân bổ chọn 242. Đối với DNSX, DNXL sang mục “Thiết lập phân bổ” chọn TK ngân sách 154, chọn Khoản mục ngân sách: SXC.DCSX. Nhớ chọn phần “Đơn vị sử dụng” ở phía dưới cho từng mã.

Xem thêm: Sơ Chế Thức Ăn Tiếng Anh Là Gì, Vocab Về Quá Trình Nấu Ăn Trong

– Bước 10: Nghiệp vụ ->TSCĐ -> khai báo tài sản đầu kỳ

Lưu ý: số kì khấu hao lấy số năm nhân lên 12 tháng. Cột hao mòn lũy kế điền số tiền cột lũy kế ở bảng theo dõi khấu hao tài sản cố định và thắt chặt 211. Đối với DNSX, DNXL sang mục “Thiết lập phân bổ” chọn TK ngân sách 154, chọn Khoản mục ngân sách: SXC.DCSX. Nhớ chọn phần “Đơn vị sử dụng” ở phía dưới cho từng mã.

– Bước 11: Nghiệp vụ-> Nhập số dư ban đầu:

Nhập số dư tài khoản ngân hàng nhà nước: Vào menu “Nghiệp vụ” sau đó vào “Nhập số dư ban đầu”, –> “Số dư tài khoản ngân hàng nhà nước” , chọn “Nhập số dư” trên thanh công cụ:

Nhập số dư nợ công người tiêu dùng: Vào menu “Nghiệp vụ” sau đó vào “Nhập số dư ban đầu”, –> “Công nợ khách hàng –> “Nhập số dư”trên thanh công cụ.

Nhập số dư nợ công nhà đáp ứng: Vào menu “Nghiệp vụ” sau đó vào “Nhập số dư ban đầu”, –> “Công nợ nhà đáp ứng” –> “Nhập số dư”trên thanh công cụ.

Nhập số dư tồn kho vật tư sản phẩm & hàng hóa:

Vào menu “Nghiệp vụ” sau đó vào “Nhập số dư ban đầu”, –> “Tồn kho vật tư, hàng hoá –> “Nhập số dư”trên thanh công cụ. Chọn kho phát sinh hàng tồn và chọn vật tư hàng hoá còn tồn kho đầu kỳ. Nhập số lượng, giá trị hàng tồn kho và những thông tin như: số lô, hạn sử dụng, số lượng.

Nhập số dư tài khoản:Nhập tất cả những số dư của từng tài khoản rõ ràng vào đây

Vào menuNghiệp vụNhập số dư ban đầu -> Số dư tài khoản -> Nhập số dưtrên thanh công cụ:

Như thế là đã xong tiến trình nhập số dư ban đầu. Các bước trên hoàn toàn có thể sẽ rất khác tùy vào tình hình và nghành marketing thương mại của doanh nghiệp những bạn. Các bạn cần luôn update những thông tin, kiến thức và kỹ năng về phần mềm kế toán misa nhé.

Ưu đãi cực lớn từ MISA năm 2022

* Nội dung ưu đãi:tặng miễn phí gói Starter và giảm tới 3 TRIỆU ĐỒNGcác gói còn sót lại

TẶNG MIỄN PHÍ phần mềm MISA 2022 gói Starter trị giá 2.950.000đ.Giảm TRỰC TIẾP 2.950.000đ NGAY lúc mua những gói cao cấp: Standard/Professional/Enterprise của phần mềm.

* Chi tiết về ưu đãi cùng những thủ tục và phương pháp nhận ưu đãi mời những bạn, những anh/chị độc giả và Quý Doanh nghiệp liên hệ với Kế toán Đức Minh theo thông tindưới đây:

Tải thêm tài liệu liên quan đến nội dung bài viết Hướng dẫn sử dụng phần mềm misa 2023 programming 2023 Phần mềm MISA

Review Hướng dẫn sử dụng phần mềm misa 2023 ?

Bạn vừa tham khảo tài liệu Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Review Hướng dẫn sử dụng phần mềm misa 2023 tiên tiến nhất

Share Link Cập nhật Hướng dẫn sử dụng phần mềm misa 2023 miễn phí

Hero đang tìm một số trong những Chia Sẻ Link Cập nhật Hướng dẫn sử dụng phần mềm misa 2023 miễn phí.

Hỏi đáp thắc mắc về Hướng dẫn sử dụng phần mềm misa 2023

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Hướng dẫn sử dụng phần mềm misa 2023 vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Mình lý giải và hướng dẫn lại nha #Hướng #dẫn #sử #dụng #phần #mềm #misa - 2022-09-13 16:50:49

Post a Comment