Chào mừng bạn đến blog Kế Toán.VN Trang Chủ

Table of Content

Cách tính ngày dự sinh theo ngày thụ thai ✅ Đầy đủ

Mẹo Hướng dẫn Cách tính ngày dự sinh theo ngày thụ thai Mới Nhất

Bùi Ngọc Phương Anh đang tìm kiếm từ khóa Cách tính ngày dự sinh theo ngày thụ thai được Cập Nhật vào lúc : 2022-12-27 23:15:11 . Với phương châm chia sẻ Bí quyết Hướng dẫn trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết 2022. Nếu sau khi đọc Post vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Admin lý giải và hướng dẫn lại nha.
Để tính ngày dự sinh đúng chuẩn, mẹ bầu hoàn toàn hoàn toàn có thể hoàn toàn có thể áp dụng nhiều cách thức, ứng với nhiều thời điểm tính rất khác nhau. Tuy nhiên kết quả tính ngày dự sinh cũng hoàn toàn có thể thay đổi và không còn một mốc cố định và thắt chặt nào duy trì suốt thai kỳ. Bài viết dưới đây của Doppelherz sẽ giúp mẹ bầu phương pháp tính ngày dự sinh chuẩn, đúng chuẩn với những công cụ. Nội dung chính Show
    Nội dung bài viết1. Tính ngày dự sinh theo ngày quan hệ2. Công thức tính ngày dự sinh theo kỳ kinh cuối3. Cách tính ngày dự sinh khi kinh nguyệt không đều3.1 Áp dụng quy tắc Nagele3.2 Tính ngày dự sinh theo siêu âm4. Cách tính ngày dự sinh theo ngày rụng trứng

Nội dung nội dung bài viết

1. Tính ngày dự sinh theo ngày quan hệ2. Công thức tính ngày dự sinh theo kỳ kinh cuối3. Cách tính ngày dự sinh khi kinh nguyệt không đều3.1 Áp dụng quy tắc Nagele3.2 Tính ngày dự sinh theo siêu âm4. Cách tính ngày dự sinh theo ngày rụng trứng

1. Tính ngày dự sinh theo ngày quan hệ

Theo những nghiên cứu và phân tích khoa học ở phụ nữ về sự rụng trứng thì thông thường trứng rụng chỉ nằm trong tử cung nhiều nhất là 24h, còn tinh trùng thì khác chúng hoàn toàn có thể tồn tại trong khung hình người con gái khoảng chừng 7 ngày. Nếu trong khoảng chừng thời gian này gặp được tinh trùng nó sẽ kết phù phù hợp với nhau và phát triển thành phôi thai.

Nếu muốn biết đúng chuẩn tuổi thai nhi theo ngày quan hệ thì người phụ nữ phải nhớ đúng chuẩn ngày có quan hệ tình dục dẫn đến việc mang thai hoặc ngày rụng trứng. Từ đó sẽ tính ra được ngày đầu tiên thụ thai.

Theo như thường lệ thai nhi sẽ phát triển trong tử cung trong thời gian khoảng chừng 266 ngày, tính từ ngày được thụ thai (tầm 38 tuần), từ những địa thế căn cứ nêu trên tất cả chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể tính được đúng chuẩn tuổi thai nhi cũng như ngày dự sinh.

Ví dụ: Ngày rụng trứng của bạn rơi vào ngày 09/12/2022 và ngày hôm đó bạn có quan hệ tình dục với chồng hoặc bạn tình của tớ. Điều này đồng nghĩa với ngày thụ thai của bạn là vào ngày 09/12/2022 hoặc chậm nhất là ngày 10/12/2022. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng mốc thời gian trên để tính ngày dự sinh em bé của tớ.

Tuy nhiên, phương pháp tính tuổi thai theo ngày quan hệ không hoàn toàn đúng chuẩn vì còn phụ thuộc và chu kỳ luân hồi kinh nghiệt của người phụ nữ có đều hay là không nữa, nên chỉ có thể áp dụng công thức tính ngày dự sinh theo ngày quan hệ đối với trường hợp có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt đều, ngày rụng trứng chuẩn xác.

Cách tính ngày dự sinh theo ngày thụ thaiNếu muốn biết đúng chuẩn tuổi thai nhi theo ngày quan hệ thì người phụ nữ phải nhớ đúng chuẩn ngày có quan hệ tình dục dẫn đến việc mang thai hoặc ngày rụng trứng

Xem thêm: Bà bầu cần ăn gì trong những tháng cuối thai kỳ để bé lớn lên khỏe mạnh

2. Công thức tính ngày dự sinh theo kỳ kinh cuối

Đây là phương pháp tính tuổi thai nhi được rất nhiều những bác sĩ chuyên khoa và những mẹ bầu áp dụng vì phương pháp tính tuổi thai nhi nhờ vào chu kỳ luân hồi kinh nguyệt cuối cho kết quả khá đúng chuẩn đối với những mẹ có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt đều từ 28 – 30 ngày.

Chỉ cần nhớ đúng chuẩn thời gian khởi đầu và kết thúc kỳ kinh nguyệt sớm nhất thì những mẹ hoàn toàn có thể thuận tiện và đơn giản tính tuổi thai theo ngày kinh cuối rất đơn giản như sau: Lấy ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt ở đầu cuối làm mốc, sau đó, cộng 7 ngày, sau đó cộng tiếp 9 tháng, thì sẽ ra ngày sinh dự kiến.

Ví dụ: Ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối là 02/02/2022 => ngày dự sinh là ngày 02+7, tháng 2+9, tức là ngày 09 tháng 11 năm 2022 thì em bé sẽ chào đời.

Đối với những cô nàng bị chậm kinh nguyệt thì hoàn toàn có thể tự tính tuổi thai như sau:

    Chậm kinh nguyệt 1 tuần => thời điểm hiện nay thai sẽ được 5 tuần tuổi.Chậm kinh nguyệt 2 tuần => thời điểm hiện nay thai sẽ được 6 tuần tuổi.Chậm kinh nguyệt 3 tuần => thời điểm hiện nay thai sẽ được 7 tuần tuổi.Chậm kinh nguyệt 4 tuần => thời điểm hiện nay thai sẽ được 8 tuần tuổi.Chậm kinh nguyệt 5 tuần => thời điểm hiện nay thai sẽ được 9 tuần tuổi.Chậm kinh nguyệt 6 tuần => thời điểm hiện nay thai sẽ được 10 tuần tuổi.

Lưu ý: Phải phân biệt giữa lần kinh nguyệt sớm nhất và máu báo thai. Máu báo thai thường có red color, hồng nhạt và chỉ ra 1 chút máu trong 1 – 2 để thông báo thai đã thụ tinh thành công.

Công thức tính ngày sinh cũng chỉ là tương đối, nên mẹ bầu nên tham khảo để biết được khoảng chừng thời gian nghênh đón em bé của cuộc sống mình thôi chứ cũng tránh việc xác định chắc như đinh 100% là đúng ngày đấy thai nhi sẽ chào đời. Đôi khi ngày sinh của bé còn phụ thuộc vào thể trạng khi mang bầu của người mẹ mà em bé hoàn toàn có thể được sinh ra sớm hoặc muộn hơn so với dự trù ban đầu.

Cách tính ngày dự sinh theo ngày thụ thaiChỉ cần nhớ đúng chuẩn thời gian khởi đầu và kết thúc kỳ kinh nguyệt sớm nhất thì những mẹ hoàn toàn có thể thuận tiện và đơn giản tính tuổi thai theo ngày kinh cuối rất đơn giản

3. Cách tính ngày dự sinh khi kinh nguyệt không đều

Đối với tính ngày dự sinh của thai nhi khi kinh nguyệt không đều hoặc không nhớ ngày kinh cuối thì nên áp dụng 2 phương pháp sau đây để tìm ra ngày dự sinh đúng chuẩn.

3.1 Áp dụng quy tắc Nagele

Lấy ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cộng 7 ngày, sau đó trừ 3 tháng, tiếp theo cộng 1 năm thì sẽ ra ngày dự sinh của thai nhi.

Trước hết tất cả chúng ta phải tìm lại ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối mang tên gọi là LMP. Đối với những người dân dân có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt không đều thì việc áp dụng ngày LMP gốc vào tính ngày dự sinh theo chu kỳ luân hồi kinh nguyệt hoặc quy tắc Nagele sẽ cho ra kết quả sai số rất lớn. Đặt biệt với những người dân hay bị chậm kinh, bị ra kinh không đều khoảng chừng 2 – 3 tháng mới có một lần. Vì vậy, khi có kinh nguyệt không đều hoặc là chu kỳ luân hồi kéo dãn những mẹ nên phải tính lại ngày LMP sao cho chuẩn nhất, rồi sau đó mới áp dụng phương pháp tính như trên.

Một chu kỳ luân hồi kinh nguyệt lý tưởng kéo dãn khoảng chừng 28 – 32 ngày. Trong trường hợp này thì nửa sau chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của chị em luôn kéo dãn 14 ngày. Đây là khoảng chừng thời gian từ ngày rụng trứng đến ngày có kinh tiếp theo.

Nếu kỳ kinh của chị em dài 36 ngày thì thời điểm rụng trứng sẽ rơi vào ngày 22. Từ thông tin ngày rụng trứng, chị em sẽ có số liệu đúng chuẩn để xác định lại ngày LMP chuẩn và lấy đó làm cơ sở để tìm ra ngày dự sinh.

Ví dụ: Chu kỳ kinh nguyệt của chị em là 36 ngày. Ngày ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối LMP (gốc) là 05/02/2022.

Ta có công thức tính ngày LMP như sau:

Bước 1: Ta thêm 21 ngày vào ngày LMP gốc:05/02/2022 => 26/02/2022

Bước 2: Trừ đi 14 ngày để tìm ngày LMP mới:26/02/2022 => 12/02/2022

Khi có ngày LMP mới, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp tính ngày dự sinh theo phương pháp chu kỳ luân hồi kinh nguyệt và quy tắc Nagele như thông thường đã đề cập ở phần trên.

Ta có: 12+7 ngày = ngày 19, thêm vào đó 1 năm là: 19/02/2022, sau đó trừ đi 3 tháng là ngày 19 tháng 12 năm 2022 là ngày dự sinh của em bé.

Tham khảo thêm: Thực phẩm hiệu suất cao – Mẹ bầu dùng sao cho đúng?

3.2 Tính ngày dự sinh theo siêu âm

Y học ngày càng phát triển với những loại thiết bị, máy móc, công nghệ tiên tiến, kỹ thuật tiên tiến. Vì vậy, phương pháp tính ngày dự sinh bằng chẩn đoán hình ảnh kết quả siêu âm ổ bụng được áp dụng rất phổ biến lúc bấy giờ.

Với những người dân dân có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt thông thường từ 28 – 30 ngày, những bác sĩ siêu âm sẽ vẫn tính ngày dự sinh theo chu kỳ luân hồi kinh nguyệt cuối. Nhưng nếu thai nhi phát triển chậm hoặc nhanh hơn so với tuổi thai (tính theo chu kỳ luân hồi kinh nguyệt) thì ngày dự sinh hoàn toàn có thể thay đổi theo chỉ số siêu âm. Tính ngày dự sinh theo siêu âm là nhờ vào chỉ số trung bình về trọng lượng, chiều dài xương đùi, đường kính lưỡng đỉnh của thai nhi tương ứng với từng quá trình phát triển để đưa ra ngày dự kiến đúng chuẩn nhất.

Chính vì vậy mà phương pháp này được sử dụng để tính ngày dự sinh phổ thông nhất lúc mẹ bầu có kinh nguyệt không đều hoặc không nhớ ngày đầu tiên của chu kỳ luân hồi kinh cuối.

Cách tính ngày dự sinh theo ngày thụ thaiphương pháp tính ngày dự sinh bằng chẩn đoán hình ảnh kết quả siêu âm ổ bụng được áp dụng rất phổ biến lúc bấy giờ.

4. Cách tính ngày dự sinh theo ngày rụng trứng

Thông thường để tính ngày rụng trứng đúng chuẩn và tiện lợi nhất là dùng lịch tháng. Bạn sẽ theo dõi ngày đầu của kỳ hành kinh và ngày kết thúc kỳ kinh bằng phương pháp đánh dấu vào lịch. Nên theo dõi vài tháng để nắm rõ chu kỳ luân hồi hành kinh của tớ. Chu kỳ kinh nguyệt của một người ổn định là khoảng chừng từ 28 – 32. Tuy nhiên có người sẽ dài hơn thế nữa kỳ kinh ổn định này và cũng luôn có thể có người sẽ ngắn lại. Hơn thế nữa tất cả chúng ta cũng phải để ý những thay đổi bên trong khung hình (nội tiết) báo hiệu trứng sắp rụng như đau sống lưng, mỏi mệt khung hình, ra nhiều khí hư.

Mỗi tháng đều có một trứng trưởng thành nhờ việc tác động của những hormone do nang trứng tiết ra. Trứng trưởng thành sẽ rụng vào giữa chu kì, khoảng chừng 14 – 15 ngày tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh sớm nhất. Nếu trứng được thụ tinh và khởi đầu hình thành trong tử cung thì chu kì kinh sẽ không xuất hiện. Nếu không được thụ tinh, lớp lót trong tử cung sẽ bung ra tạo thành kỳ hành kinh vào khoảng chừng 14 ngày sau đó.

Ta có công thức: Ngày dự sinh = Ngày thụ thai + 266 ngày (38 tuần)

Như vậy, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thêm vào đó 266 ngày (tương đương 38 tuần) vào ngày rụng trứng hoặc ngày thụ thai để Dự kiến được ngày dự sinh.

Có 1 số chia sẻ về phương pháp tính ngày dự sinh khá đúng chuẩn đối với những người dân dân có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt không đều đó là: Lấy ngày dự sinh khi đi siêu âm ở tuần thứ 12 (hoặc từ tuần thứ 8 – 11) làm mốc. Đây là thời điểm thai nhi còn nhỏ và sẽ phát triển với tốc độ đều đặn nên máy móc sẽ tính toán và đưa ra thông tin ngày dự sinh tương đối đúng chuẩn. Khi qua quá trình này, tốc độ phát triển của thai nhi sẽ thay đổi liên tục nên ít khi nhờ vào kết quả này để tính ngày dự sinh của thai nhi vì như vậy thì kết quả sẽ lệch với ngày sinh thực tế rất nhiều.

Cách tính này được áp dụng phổ biến cho những trường hợp có kỳ kinh thông thường từ 28 – 32 ngày. Điều quan trọng là phải nhớ được ngày đầu tiên của chu kỳ luân hồi kinh nguyệt ở đầu cuối thì mới cho kết quả đúng chuẩn. Thời gian mang thai của một người phụ nữ được ra mắt trong 9 tháng 10 ngày. Con số này tương đương với 280 ngày (40 tuần).

Vậy ta có công thức: Ngày đầu tiên của chu kỳ luân hồi kinh cuối cộng 280 ngày hoặc 9 tháng 10 ngày là sẽ ra ngày dự sinh của tớ.

Cách tính ngày dự sinh theo ngày thụ thaiNhư vậy, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thêm vào đó 266 ngày (tương đương 38 tuần) vào ngày rụng trứng hoặc ngày thụ thai để Dự kiến được ngày dự sinh.

Tham khảo thêm: Dinh dưỡng thiết yếu trong 3 tháng đầu thai kì để mẹ và bé khỏe mạnh

Nến bạn có kế hoạch sinh đẻ, vào ngày đông hoặc ngày hè hoặc khoảng chừng thời gian bạn cho là phù hợp nhất để nghênh đón thiên thần nhỏ bé của tớ thì bạn hoàn toàn có thể nhờ tới phần mềm để tính toán ngày dự sinh của em bé để tính được ngày nên quan hệ với chồng hoặc bạn tình của tớ để tạo nên em bé. Ngày dự sinh hoàn toàn có thể bị xê xịch một vài tuần thậm chí là cả một tháng tùy thuộc vào khung hình người mẹ nhưng bằng phương pháp tính này phần mềm đã cho ra kết quả dự sinh đúng chuẩn nhất hoàn toàn có thể.

Tải thêm tài liệu liên quan đến nội dung bài viết Cách tính ngày dự sinh theo ngày thụ thai

Clip Cách tính ngày dự sinh theo ngày thụ thai ?

Bạn vừa đọc nội dung bài viết Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Review Cách tính ngày dự sinh theo ngày thụ thai tiên tiến nhất

Share Link Cập nhật Cách tính ngày dự sinh theo ngày thụ thai miễn phí

You đang tìm một số trong những Chia SẻLink Download Cách tính ngày dự sinh theo ngày thụ thai miễn phí.

Thảo Luận thắc mắc về Cách tính ngày dự sinh theo ngày thụ thai

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Cách tính ngày dự sinh theo ngày thụ thai vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại phản hồi ở cuối bài để Admin lý giải và hướng dẫn lại nha #Cách #tính #ngày #dự #sinh #theo #ngày #thụ #thai - 2022-12-27 23:15:11

Post a Comment